Vé máy bay Air asia từ Sài Gòn đi Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh là thủ đô của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, sân bay quốc tế Bắc Kinh là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Hiện nay, hãng hàng không Mỹ Air asia đang khai thác các đường bay Việt Nam- Trung Quốc .

Air Asia là hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi các nước trong khu vự Châu Á
Air Asia là hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi các nước trong khu vự Châu Á

1. Văn phòng đại diên hãng AIR ASIA tại Việt Nam

Air Asia là hãng hàng không quốc tế giá rẻ có lịch sử phát triển lâu đời nhất trên thế giới, hãng được thành lập vào năm 1993 tại Malaisia. Được đánh giá là hãng phát triển nhanh chóng với mạng lưới bay trải khắp hơn 22 quốc gia trên thế giới.
Hiện nay, Air Asia có nhiều chuyến bay đi và đến 4 sân bay quốc tế lớn của Việt Nam là: Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nha Trang và Sài Gòn với 31 đường bay đến các nước đi Úc, Thái Lan, Nhật Bản, Malaisia, Trung Quốc…trong phân khúc giá rẻ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi và đến Việt Nam.
Từ sân bay Sài Gòn đến Bắc Kinh sẽ mất khoảng 6h15 phút bằng máy bay của AirAsia và Transit tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia).
Để đặt vé máy bay hãng Air Asia vui lòng truy cập Alltours.vn hoặc gọi điện đến số điện thoại: 19001812
Bán vé máy bay 24/24 và giao vé tận nhà qua Điện thoại: 02473 023 023 – 0336 023 023/ 02873 023 023 – 0333 320 320
Mọi thông tin khác liên hệ văn phòng đại diện AIR ASIA tại Việt Nam:
Địa chỉ: 62 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. TPHCM.
Điên thoại: (08) 38 388 678-79-80
***

2. Tổng quan về sân bay quốc tế Bắc Kinh ( PEK)

Sân Bay Quốc Tế Beijing Capital (PEK) là sân bay thương mại chủ chốt phục vụ Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố khoảng 20 dặm (32km) về phía đông bắc. Trong năm 2014, sân bay này, vốn là điểm trung chuyển của Air China, China Southern Airlines và Hainan Airlines, đã phục vụ hơn 86,1 triệu lượt khách, trở thành sân bay nhộn nhịp nhất tại Châu Á và thứ hai trên thế giới. PEK có ba đường băng và ba nhà ga hành khách: Nhà Ga 1 (Terminal 1), Nhà Ga 2 (Terminal 2) và Nhà Ga 3 (Terminal 3). Xe buýt con thoi kết nối cả ba nhà ga này; ngoài ra giữa Nhà Ga 1 và Nhà Ga 2 còn có một lối đi bộ. Sân Bay Quốc Tế Thủ Đô Bắc Kinh được kết nối với thành phố thông qua mạng lưới Tàu Điện Ngầm Bắc Kinh (Beijing Subway). Một số tuyến xe buýt cũng kết nối sân bay này với Bắc Kinh và các thành phố lân cận. Các phương tiện giao thông mặt đất bao gồm taxi và limousine.

Toàn cảnh sân bay Bắc Kinh
Toàn cảnh sân bay Bắc Kinh
 • Địa chỉ: Shunyi, Bắc
 • Điện thoại: +86 10 96158
 • Mã sân bay: PEK

Sân bay Thủ Đô Bắc Kinh đã được mở cửa vào ngày 2 tháng 3 năm 1958. Sân bay sau đó bao gồm một nhà ga nhỏ, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, được sử dụng cho các chuyến bay VIP và các chuyến bay thuê. Ngày 01 Tháng 1 năm 1980, nhà ga mới và lớn hơn được xây dựng – có màu xanh lục đã được khai trương, với các chỗ đỗ cho 10-12 máy bay. Nhà ga lớn hơn nhà ga thập niên 1950, nhưng giữa những năm 1990, nó trở nên quá nhỏ. Sau đó, nhà ga này đã được đóng cửa để cải tạo sau khi mở nhà ga 2. Nhà ga mới này mở cửa vào ngày 11 tháng 11, và được đặt tên là nhà ga 2. 20 Tháng 9 năm 2004, mở cửa nhà ga số 1 mới cho một vài hãng hàng không, bao gồm cả các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng hàng không China Southern Airlines từ Bắc Kinh.
Một dự án mở rộng, nhà ga số 3 (T3) được hoàn thành vào tháng 2 năm 2008, trong thời gian cho Thế vận hội Bắc Kinh. Từ lưu thời điểm Thế vận hội 2008 và với việc hoàn thành nhà ga mới, sân bay Thủ đô Bắc Kinh đã vượt qua sân bay quốc tế Haneda-Tokyo là sân bay bận rộn nhất ở châu Á dựa trên lưu lượng chuyên chở hành khách theo lịch trình.

3. Các điểm du lịch ở Bắc Kinh

Là thủ đô của đất nước hơn 3 tỉ dân, Bắc Kinh chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc Trung Hoa. Nếu Thượng Hải là một thành phố mới năng động, nhộn nhịp, hiện đại thì Bắc Kinh vẫn lưu giữ những gì thuộc về hoài niệm, cổ kinh của hàng nghìn năm xây dựng và phát triển dân tộc.

Vạn lý trường thành- một trong 7 kỳ quan cổ đại của thế giới
Vạn lý trường thành- một trong 7 kỳ quan cổ đại của thế giới

Vạn lý trường thành
Được vinh danh là một trong 7 kỳ quan cổ đại của nhân loại, Vạn Lý trường thành là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kinh. Trường Thành được xây dựng kéo dài hơn 2.000 năm. Những phần đầu tiên được xây dựng vào đầu thế kỷ VIII trước Công Nguyên. Trường Thành có chiều dài khoảng 6.276 km, nhưng thực tế toàn bộ công trình này dài tới 8.851 km. Khoảng 6.276 km là chiều dài của phần tường thành do con người xây dựng, nhưng tường thành này còn bao gồm cả các hào và tường chắn tự nhiên. Nơi rộng nhất của tường thành là 30 m, nơi cao nhất là 3,65 m. Điểm cao nhất của Trường Thành (đỉnh tháp canh) là 7,9 m. Đặc biệt, dứng trên mặt trăng, những du hành đoàn có thể nhìn thấy vạn lý trường thành kéo dài trên lục địa.

Tử cấm thành (cố cung của các triều đại phong kiến Trung Hoa)

Là cung điện nhà vua có quy mô lớn nhất và được bảo toàn nguyên vẹn nhất trên thế giới. Tọa lạc trung tâm thành phố Bắc Kinh.
Với không gian rộng lớn và yên tĩnh, Tử Cấm Thành vẫn giữ được nguyên như cũ. Là nơi lữu giữ những dấu ấn dưới triệu đại Minh và Thanh. Đây cũng là nơi ghi hình các bộ phim lịch sử Trung Quốc với những khung cảnh vô cùng tráng lệ, thêt hiện uy quyền của nhà vua.

Cố cung Bắc Kinh- điểm du lịch nổi bật ở Trung Quốc
Cố cung Bắc Kinh- điểm du lịch nổi bật ở Trung Quốc

Quảng trường Thiên An Môn

Trở thành biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh, tọa lạc trung tâm thành phố Bắc Kinh, xung quanh là Tiền Môn, Nhà kỷ niệm chủ tịch Mao Trạch Đông, Thiên An Môn, Công viên Trung Sơn…

Di Hòa Viên

Được xem là Viên lâm hoàng gia được bảo tồn trọn vẹn nhất, nằm trên địa bàn Quận Hải Điện phía tây bắc của Bắc Kinh cách di chỉ Minh Viên không xa. Hoa viên này một thời từng là cung điện mùa hè của Vương triều nhà Thanh. Tại hoa viên còn có Thanh Yến Phảng – bến thuyền mang hình dáng một chiếc thuyền lớn.
Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm các địa điểm tham quan ở Bắc Kinh khác như: Ngự Hoa Viên, Thiên Đàng, Công viên Bắc Hải, Sở thú và Công viên thủy sinh Bắc Kinh, Bảo tàng Không quân Trung Quốc…

Di hòa viên- lâm viên hoàng gia Trung Quốc
Di hòa viên- lâm viên hoàng gia Trung Quốc

4. Các món ăn ở Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có nhiều đặc sản nổi tiếng bậc nhất thế giới, chính sự đa dạng và phong phú đó thu hút du khách trong và ngoài nước về tham quan du lịch và thưởng thức.

Vịt quay Bắc Kinh, món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc
Vịt quay Bắc Kinh, món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc
 • Vịt quay Bắc Kinh
 • Mì Zha Jiang Mian
 • Lẩu Mông Cổ
 • Sủi cảo
 • Ẩm thực cung đình
 • Lu Zhu Huo Shao
 • Gà Gong Bao
 • Côn trùng ở chợ đêm Bắc Kinh
  …………………………………..

Với những điểm đến thú vị ở Bắc Kinh, các bạn có thể đặt vé máy bay hãng Air asia để có những ưu đãi hấp dẫn nhất.Ngoài vé máy bay Air Asia từ Đà Nẵng đi Bạch Vân, Quảng Châu, vé máy bay Air Asia Hà Nội đi Bắc Kinh, Alltour.vn còn bán vé của rất nhiều hãng hàng không quốc tế khác.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và hỗ trợ khách hàng tận tình và chu đáo nhất.

Tổng đài bán và giao vé miễn phí của Air asia tại Việt Nam
1900 1812

Viết một bình luận