Rộn ràng chặng bay Quốc tế đón kiều bào về ăn Tết

Nhu cầu về quê đón Tết của các kiều bào ngày càng tăng cao sau hai năm ảnh hưởng vì dịch bệnh. giá vé máy bay các chặng từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… về Việt Nam bắt đầu tăng nhiệt.

Theo bạn Nguyễn Quỳnh Vy – du học sinh tại Osaka, Nhật Bản – cho biết thông thường hằng năm, gần cuối năm hãng bay Việt Nam thường tung ra các đợt vé rẻ nhưng năm nay tìm đỏ mắt cũng không thấy. Giá vé chặng bay từ sân bay Kansai về Tân Sơn Nhất thấp nhất lên đến 9 triệu đồng/một chiều sau Tết dương lịch, tăng 20-40% so với ngày thường.

Do cuối năm về quê, nhu cầu mang hành lý cao, nhưng việc mua thêm hành lý ký gửi không đơn giản. Ngoài 20kg hành lý ký gửi, chị Vy mua thêm 40kg hành lý nhưng không thể thanh toán online mà buộc phải thanh toán tại sân bay theo đồng yen Nhật thay vì người nhà tại Việt Nam trả qua thẻ tín dụng.

Đại diện của đại lý vé máy bay tại TP.HCM, cho biết lượng khách đặt mua vé máy bay quốc tế từ dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 tăng vọt, thậm chí sôi động hơn so với năm ngoái khi các rào cản về kiểm tra dịch đã thông thoáng. Lượng khách đặt vé khứ hồi các chặng bay quốc tế về quê đón Tết như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… khá đông, giá vé dịp này tăng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số điện thoại đặt vé máy bay quốc tế
Số điện thoại đặt vé máy bay quốc tế

Trong khi đó, lượng khách từ Mỹ về Việt Nam được các hãng bay dự báo tăng mạnh cuối năm nên việc cạnh tranh giá vé trước và sau Tết của hãng bay quốc tế khốc liệt.

Ở các chặng bay đường dài như Mỹ, khách đã chọn mua trước vài tháng. Năm nay khách quan tâm hơn vé máy bay từ Sài Gòn đi Mỹ sau khi đón Tết của các hãng bay quốc tế như Korean Air, Asiana, Air Premia.

Giá vé sau Tết giai đoạn ngày 27 đến 31-1, chặng TP.HCM – Los Angeles, nếu bay Korean Air có giá rẻ nhất chưa bao gồm thuế phí khoảng 600 – 1.000 USD/vé; Asiana 1.000 USD/vé; Air Premia có dải vé từ 390 – 890 USD/vé.

Trường hợp lựa chọn giá vé rẻ như Air Premia, đây là hãng bay mới của Hàn Quốc, vừa mở thêm chặng bay từ Seoul – Los Angeles 5 chuyến/tuần, thêm sự đa dạng giúp khách hàng bay từ TP.HCM đến Mỹ và quá cảnh tại sân bay Incheon Hàn Quốc.

Trong khi đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết có kế hoạch tăng chuyến từ TP.HCM đi San Francisco trong dịp cuối năm và sau Tết nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tương tự, các chặng bay như Úc, Singapore, Thái Lan ghi nhận lượng vé bán ra dịp cuối năm phục vụ khách du lịch và kiều bào về quê đón Tết đang tăng mạnh. Đường bay tăng giá mạnh nhất là Melbourne (Úc) – TP.HCM dao động từ 1.500 – 1.800 USD/vé khứ hồi nhưng năm nay đã lên đến 3.400 USD/vé dịp Tết Nguyên đán.

Riêng các chặng bay đi Thái Lan, giá vé không quá cao nhưng sau khi cộng các loại thuế phí, mức bình quân cho các chặng khứ hồi luôn ở mức 7-8 triệu đồng, tăng 30% so với trước dịch.

Bất chấp giá vé tăng mạnh, nhiều hãng hàng không lớn tỏ ra lạc quan về tương lai của ngành. Việc mở mới và khôi phục các đường bay quốc tế sau đại dịch diễn ra nhộn nhịp, đặc biệt vào dịp cuối năm. Kỳ vọng hàng không quốc tế sẽ hồi phục từ năm 2023.

Hàng không quốc tế

Nguồn: Tổng hợp

Viết một bình luận