Sân bay Quốc tế Doha (DOH)

Sân bay quốc tế Doha là một trong những sân bay lớn nhất tại Dubai và cũng chính là một trong những điểm trung chuyển hành khách khi bay từ Việt Nam sang các nước châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và Canada…

Tổng quan sân bay Doha

Sân bay quốc tế Doha cũ bây giờ được thay thế bằng sân bay quốc tế Hamad, sân bay được xây dựng để giảm tải lưu lượng vận chuyển gia tăng của sân bay hiện hữu. Khi hoàn thành giai đoạn cuối, sân bay sẽ có công suất hoạt động là 50 triệu hành khách mỗi năm và, 320.000 lượt chuyến/năm và 2 triệu tấn hàng mỗi năm. Khu vực check-in và bán lẻ sẽ được rộng gấp 12 lần tại sân bay hiện hữu.

Kiến trúc sân bay khá đặc biệt được mô tả theo mô hình ốc đảo sa mạc với mái gợn sóng và các chủ đề về nước và sa mạc được tái hiện.

Giai đoạn 2 bao gồm các công việc xây thêm nhà ga hàng không. Giai đoạn 1 được hoàn thành năm 2008. Sân bay Quốc tế Hamad ban đầu được dự kiến ​​sẽ mở trong năm 2009, tuy nhiên sau một loạt các sự chậm trễ tốn kém, sân bay cuối cùng mở vào ngày 30 tháng 4 năm 2014 với một nghi lễ máy bay Qatar Airways hạ cánh tại đây sau chuyến bay từ sân bay Doha cũ. Hãng Qatar Airways, và tất cả các hãng khác chính thức chuyển đến sân bay mới vào ngày 27 tháng 5 năm 2014.

Các dịch vụ tại sân bay Doha

Dịch vụ tiền tệ

Khi đặt vé máy bay đi Qatar, đến  sân bay bạn sẽ được cung cấp dịch vụ đổi tiền mặt nhanh chóng hoặc bạn cũng có thể rút ngay tại hệ thống cây ATM có sẵn ở sân bay.

Ăn uống

Nếu bạn vừa hạ cánh xuống sân bay hoặc đang chờ máy bay cất cánh thì có thể vào một số nhà hàng ăn uống quanh khu vực sân bay để thưởng thức những món ăn ngon tại đây.

Dịch vụ mua sắm

Bạn không cần quá lo lắng nếu như chưa mua được quà cho người thân hay bạn bè vì tại sân bay có rất nhiều các quầy hàng lưu niệm cùng với nhiều mặt hàng khác nhau mà giá cả không quá cao.

Bên cạnh những dịch vụ trên thì tại sân bay quốc tế Doha còn có thêm nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể sử dụng khi có nhu cầu như dịch vụ y tế chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sân bay tại Doha

sân bay Quốc tế Doha
Thời gian xây xong sân bay quốc tế Hamad là 1 thập kỷ, chi phí xây dựng lên đến 16 tỉ USD.
Sân bay Quốc tế Doha
Phần lớn công trình được xây dựng trên đất khai hoang.
Sân bay Quốc tế Doha
Sân bay mới chỉ cách sân bay quốc tế Doha 4 km.
Sân bay Quốc tế Doha
Sân bay sáng rực vào buổi đêm.
Sân bay Quốc tế Doha
Công trình mới đẹp rực rỡ vào buổi hoàng hôn.
Sân bay Quốc tế Doha
Đây là phòng đợi khu C thuộc nhà ga 1, nơi máy bay A380 đón khách.
Sân bay Quốc tế Doha
Cơ sở vật chất nơi đây được thiết kế hợp lý và có tổ chức.

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Doha

Hiện tại, chỉ có hãng hàng không Qatar Airways khai thác đường bay thẳng Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh – Doha. Nếu lựa chọn bay cùng Vietnam Airlines hoặc một số hãng hàng không khác, hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Hamad ở Doha.

>Tham khảo: Vé máy bay Hà Nội đi Doha của British Airways

Liên hệ đặt vé: 1900 1812

 

Viết một bình luận